Việc biên soạn cuốn sách " Một số bệnh lý nhiễm khuẩn hiếm gặp trong Ngoại khoa " nhằm giúp các bạn đồng nghiệm có những thông tin mới về chẩn đoán và xử trí bệnh, nhất là trong cấp cứu. 
Khi cuốn sách mới ra lò, mình có giới thiệu tới các bạn đồng nghiệp thì nhận được một số phản hồi kiểu như: " Anh ơi sao không giới thiệu sách Các bệnh lý nhiễm khuẩn thường gặp trong Ngoại khoa mà lại giới thiệu những bệnh lý hiếm gặp ". 


Bên cạnh các bệnh lý thông thường, chấn thương là những nguyên nhân hàng đầu hay gặp trong cấp cúu ngoại khoa, cũng còn một số lưọng không nhỏ các trường hơp cần xủ lý cấp cứu nguyên nhân do nhiễm khuẩn. Trong đó có nhũng bệnh lý nhiễm khuẩn hiếm gặp nên cảc bác sĩ ngoại khoa ít có kinh nghiệm trong chẩn đoán sẽ làm chậm quá trình xử lý điều trị, tình trạng người bệnh nặng thêm hoặc nguy cơ tử vong. Trong khi đó, các tài liệu vé những bệnh lý nhiễm khuẩn hiếm gặp trong ngoại khoa không nhiêu và không đưoc cập nhật.Tiến sĩ Nguyễn Đức Chính, hiện là Trường khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn - Bệnh viện Hũu Nghị Việt Đức, người có nhiều năm kinh nghiệm trong xứ lý điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ngoại khoa, nhất là các ca bệnh nặng, có biến chúng. Tiến sĩ Chinh cũng có nhiêu bài báo viết vê các bệnh lý nhiễm khuẩn hiếm gặp trong ngoại khoa như: Viêm đại tràng tối cấp do a mip: Lao ruột có biến chứng: Áp xe trung thất: Viêm tấy tâng sinh môn lan tỏa Fournie: u nấm phổi Aspergilloma... đưọc đăng tải trên các báo uy tin trong và ngoài nưóc như Tạp chí Ngoại khoa của Hội Ngoại khoa Việt Nam, Annales de Chirurgie (Pháp) The THAI journal of SURGERY...Mục lục sách
Đăng nhận xét

 
Top