Giới thiệu về cuốn sách.

Cuốn sách Phác đồ điều trị Nhi khoa của bệnh viện Nhi Đồng I là một cuốn sách quý đối với các bác sĩ lâm sàng Nhi khoa nói riêng và các bác sĩ lâm sàng nói chung.
Bản thân mình cũng đã đọc qua cuốn sách này. Sách viết khá hay, cung cấp những kiến thức y khoa bổ ích trong việc tiếp cận chẩn đoán và điều trị Nhi khoa.
Cũng là một bác sĩ lâm sàng, mình hiểu rõ giá trị của cuốn sách, là một cuốn sách không thể thiếu đối với các bác sĩ Nhi khoa và các bạn sinh viên Y khoa.


Lời nói đầu. 


Nâng cao chất lượng điều trị hiện nay được xem là nhiệm vụ hàng đầu của tất cả sở y tế, đòi hỏi các bệnh viện phải triển khai nhiều hoạt động một cách đồng bộ từ cải tiến đầu vào đến các qui trình, trong đó phác đồ điều trị là một thành tố không thể thiếu được. Để phác đồ điều trị thật sự cở sở khoa học pháp cho mọi hoạt động khám chữa bệnh, đòi hỏi phải đảm bảo tính khoa học, tính cập nhật, độ bao phủ và tính khả thi trong quá trình xây dựng các phác đồ điều trị.

Trên tinh thần đó, phác đồ điều trị nhi khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 1 qua 7 lần xuất bản đã mang lại hiệu quả quan trọng trong nâng cao chất lượng điều trị, cải thiện tỉ lệ tử vong một cách nét. Với sự phát triển khoa học kỹ thuật không ngừng trong lĩnh vực điều trị nhi khoa, lượng thông tin y học chứng cớ liên tục được bổ sung, Hội đồng thuốc điều trị cùng với tập thể y bác Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã biên soạn lại Phác đồ điều trị nhi khoa nhằm kịp thời cập nhật thông tin, điều chỉnh và bổ sung những hướng dẫn điều trị bệnh nhi khoa. Điểm nổi bật trong lần xuất bản này việc bổ sung thêm nhiều chương phác đồ mới như chương ngộ độc bao gồm hầu hết những ngộ độc ở trẻ em, chương tim mạch can thiệp, các phác đồ hồi sức sau phẫu thuật tim…

Chúng i xin trân trọng giới thiệu đến quí đồng nghiệp quyển Phác đ điều tr Nhi khoa m 2013 với 380 hướng dẫn điều tr gồm c chuyên khoa: nội nhi, ngoại nhi, các chuyên khoa khác và hy vọng nhận được s đón nhận và đóng p của c bạn đồng nghiệp nhằm giúp quyển sách ngày càng phong phú và hữu ích hơn.

TP. Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 6 năm 2013
Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1
TS.BS. Tăng Chí Thượng

Next
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.

Đăng nhận xét

 
Top