Cuốn sách thực tập giải phẫu bệnh dành cho sinh viên Y năm thứ 3 hệ Bác sĩ Đa khoa, được biên soạn một cách ngắn gọn, mỗi bài gồm hai phần, phần thứ nht các tiêu chuẩn vi thể của tổn thương, một số chẩn đoán phân biệt, liên hệ lâm sàng - giải phẫu bệnh và câu hỏi lượng giá; phần thứ hai hình ảnh vi thể mẫu minh họa tổn thương. Tt cả những điều này có thể giúp cho sinh viên dễ dàng nắm bt và hiểu được bản cht của bệnh/tổn thương, đồng thời liên hệ được với thực tế lâm sàng họ đã và đang được học.

Thực tập giải phẫu bệnh


Tác giả:Bộ môn Giải phẫu bệnh - Y Hà Nội
Nhà xuất bản:          Cty cổ phần Xuất bản trẻ
Ngày xuất bản:       17/06/2015
Số trang:                 trang
Kích thước:            16 x 24
Trọng lượng:          0 gam
Hình thức:                Bìa cứng
Giá bìa:                   0.000 vnd

Mua sách 

LỜI GIỚI THIỆUMô bệnh học là nền tảng của Y học hiện đại. Bằng các tổn thương đại thể và vi thể, gần đây là các bằng chứng về hóa mô miễn dịch, đặc biệt là bệnh học phân tử, ngành Giải phẫu bệnh đã cung cấp các thông tin xác thực nhất về đặc điểm tổn thương hoặc bệnh tật, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị ngày một chính xác và hữu hiệu hơn.


Xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Y học sẽ được tiếp xúc với nhiều loại tổn thương cũng như bệnh tật, để chẩn đoán và điều trị chính xác, buộc họ phải tìm hiểu bản chất của từng loại bệnh/tổn thương, liên hệ chúng với triệu chứng lâm sàng hoặc một số xét nghiệm cận lâm sàng khác để bước đầu tìm hiểu cơ chế tổn thương và lý giải được phần nào cơ sở tác động của một số thuốc điều trị.

Qua từng bài thực tập vi thể với các bệnh/tổn thương sẽ giúp sinh viên hiểu được nhiều loại hình tổn thương ở mức mô và tế bào, gốc rễ sinh ra các triệu chứng lâm sàng cũng như góp phần giải thích được sự thay đổi một số chỉ số xét nghiệm ở người bệnh.

Cuốn sách thực tập vi thể dành cho sinh viên Y năm thứ 3 hệ Bác sĩ Đa khoa, được biên soạn một cách ngắn gọn, mỗi bài gồm hai phần, phần thứ nhất là các tiêu chuẩn vi thể của tổn thương, một số chẩn đoán phân biệt, liên hệ lâm sàng - giải phẫu bệnh và câu hỏi lượng giá; phần thứ hai là hình ảnh vi thể mẫu minh họa tổn thương. Tất cả những điều này có thể giúp cho sinh viên dễ dàng nắm bắt và hiểu được bản chất của bệnh/tổn thương, đồng thời liên hệ được với thực tế lâm sàng mà họ đã và đang được học.

Trong khuôn khổ rất hạn chế về thời lượng cho chương trình môn học Giải phẫu bệnh (01 học trình thực hành Giải phẫu bệnh cho 6 năm học Bác sĩ Đa khoa) nên các kiến thức cơ bản về nhiều loại bệnh thông thường khác không thể được chuyển tải hết trong cuốn sách này. Mặc dù đã rất cố gắng, song cuốn sách không tránh khỏi còn nhiều thiếu sót nên chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc.Trưởng Bộ môn Giải phẫu bệnh 

PGS.TS. Nguyễn Văn Hưng

MỤC LỤC
Trang
Mô ht
4
Viêm ruột thừa cấp
6
Viêm dạ dày mạn tính
8
Sạn urat trong bệnh gút
10
Viêm lao
12
Viêm tuyến nước bọt mạn tính
14
U tuyến đa hình của tuyến nước bọt
16
Hạch di căn của ung thư biểu
18
Polyp c tử cung
20
Ung thư biểu vy biệt hóa của c tử cung
22
U nhú biểu vy
24
Ung thư biểu vy sừng hóa xâm nhập
26
Ung thư biểu tuyến dạ dày
28
Ung thư biểu tế bào nhẫn của dạ dày
30
Ung thư biểu tuyến đại tràng.
32
Ung thư biểu tuyến phế quản
34
Ung thư biểu tế bào gan thể
36
Ung thư biểu đường mt trong gan
38
Q sản tuyến tiền liệt lành tính
40
Ung thư biểu ống xâm nhập của tuyến vú.
42
Chửa trứng lành tính
44
U lympho Hodgkin týp hỗn hợp tế bào
46
U lympho ác tính không Hodgkin lan tỏa tế bào lớn tại hạch
48
Bướu giáp keo
50

Đăng nhận xét

 
Top