Bản thân mình cũng là một bác sĩ, cũng đọc nhiều sách y học hay. Mình hiểu được giá trị của một cuốn sách hay là như thế nào.
Ông cha ta thường có câu: "Một cuốn sách hay như có thêm một ông thầy dạy giỏi".
Việc các Giáo sư, các chuyên gia, các nhà khoa học, các thầy cô dành nhiều thời gian viết sách để đồng nghiệp và học trò các thế hệ tham khảo học hỏi là một điều rất đáng trân trọng.

sach y hoc


Sách y học là loại sách đặc biệt có liên quan đến sức khỏe của con người. Do tính đặc thù của loại hình xuất bản sách này mà hầu hết những sách tham khảo chuyên khoa sâu đều được các chuyên gia đầu ngành thẩm định trước khi được xuất bản tại nhà xuất bản chuyên ngành. Tuy nhiên với loại sách y học thường thức đang được xuất bản rộng rãi hiện nay thì vấn đề chất lượng sách còn nhiều điều phải bàn, đáng báo động có những tựa sách kém chất lượng có những sai sót về kiến thức y khoa gây tổn hại tới sức khỏe của người dân.
Bản thân mình cũng làm admin của nhiều diễn đàn y dược, thấy có rất nhiều em ham đọc sách, thèm những cuốn sách chất lượng. Nhiều bạn thì chưa biết đến những cuốn sách hay, một số thì phải mua những cuốn sách với giá cao hơn thực tế. Tại sao có những cuốn sách giá bìa 500.000 vnd mà lại có những trang mạng giao bán với giá 650.000 vnd. Người chịu thiệt thòi chính là các em sinh viên, các bác sĩ khi mua sách. 


Góp phần định hướng trong việc lựa chọn sách cho bạn đọc quan tâm tới kiến thức y học phổ thông cũng như việc tìm hiểu, học tập của cán bộ, bác sỹ ngành Y tế và sinh viên đang theo học ngành Y, mình quyết định lập ra trang web này. 
Sachyhoc.info đã tuyển chọn và lần lượt giới thiệu những tựa sách y dược học có giá trị tới đông đảo độc giả. Tủ sách bao gồm các loại: sách y dược học cổ truyền, sách tham khảo ở từng chuyên khoa sâu, sách y dược học của thế giới và sách y học thường thức...

Mục đích chính của website đó là đưa tin, giới thiệu, tư vấn những cuốn sách hay, phù hợp cho bạn đọc đồng thời cũng cung cấp sách tới bạn đọc có nhu cầu. 


Đăng nhận xét

 
Top